Vietnam News Agency
Previous Next
Vietnam News Agency

Agencies    Vietnam News Agency


Thông tấn xã việt nam

Ngày 15/9/1945, Việt Nam Thông tấn xã, với ký hiệu viết tắt là VNTTX, đã phát đi toàn thế giới bằng ba thứ tiếng Việt, Anh và Pháp bản Tuyên ngôn Độc lập lịch sử do Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tại Quảng trường Ba Đình, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Từ đó, ngày 15 tháng 9 trở thành Ngày Truyền thống của Việt Nam Thông tấn xã (tức Thông tấn xã Việt Nam ngày nay).

Sau ngày đất nước thống nhất, Thông tấn xã Giải phóng - cơ quan thông tin chính thức của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam và Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam- đã hợp nhất với Việt Nam Thông tấn xã. Theo Nghị quyết số 84/UBTVQH ngày 12 tháng 5 năm 1977 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam, Việt Nam Thông tấn xã (VNTTX) được đổi thành Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).

Là cơ quan sự nghiệp thuộc Chính phủ, TTXVN thực hiện chức năng thông tấn Nhà nước trong việc phát hành tin, văn kiện chính thức của Đảng và Nhà nước, cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu lãnh đạo của Đảng và quản lý Nhà nước; thu thập, phổ biến thông tin bằng loại hình báo chí phục vụ các đối tượng có nhu cầu trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật.

Trải qua sáu thập kỷ hành trình cùng đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày nay TTXVN đã trở thành một trung tâm thông tin quốc gia tin cậy của Đảng và Nhà nước, một hãng thông tấn có uy tín trong khu vực.

TTXVN đã được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và được tặng thưởng: Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập Hạng nhất, Huân chương Kháng chiến hạng nhất, Huân chương Thành đồng Tổ quốc hạng Nhất, Huân chương Giải phóng hạng Nhất và nhiều huân, huy chương cao quý khác của Việt Nam và nước ngoài.TIN: Theo sát mọi sự kiện

Hệ thống các ban biên tập tin trong nước, kinh tế, thế giới, đối ngoại � với đội ngũ đông đảo phóng viên, biên tập viên � là một trong những sức mạnh to lớn tạo nên thành công của Thông tấn xã Việt Nam. Cùng với 64 phân xã tại tất cả các tỉnh thành trong nước và 25 phân xã nước ngoài ở cả 5 châu lục � một ưu thế mà không một cơ quan báo chí nào của Việt Nam sánh được. Tin tức của TTXVN còn được coi là phát ngôn chính thức của Nhà nước Việt Nam về các vấn đề trong nước và quốc tế.

ẢNH: Ghi lại từng giây phút

Những trận chiến ác liệt, những gương mặt trẻ thơ thời bình, cảnh lao động sản xuất hay cuộc sống của đồng bào thiểu số nơi miền núi... Tất cả đều được ống kính của các phóng viên ảnh TTXVN ghi lại trong những bộ sưu tập ảnh, phim âm bản và dương bản quy mô. TTXVN là nguồn tư liệu quốc gia về ảnh trong nước và quốc tế.

ẤN PHẨM: Đa dạng và phong phú

TTXVN hiện dẫn đầu thị trường trong nước về xuất bản với hơn 30 ấn phẩm, bao gồm cả các nhật báo, tuần báo, nguyệt san, các tạp chí định kỳ như nhật báo tiếng Anh Viêt Nam News, nhật báo tiếng Pháp Le Courrier du Vietnam, Tin Tức, Thể thao & Văn hóa, Khoa học Công nghệ, và Báo ảnh Việt Nam�� cùng nhiều loại bản tin đặc biệt. Trong bối cảnh đầy thách thức của một xã hội thông tin phát triển nhanh chóng, các ấn phẩm của TTXVN �� kể cả các tờ báo bằng tiếng nước ngoài � thể hiện sự đa dạng và phong phú về hình thức và nội dung: chính trị, văn hóa, thể thao, khoa học.

CÔNG NGHỆ: Bước tới tương lai

Đón đầu xu thế công nghệ mới, TTXVN luôn đầu tư đúng hướng để có những hệ thống máy móc và thiết bị tiên tiến nhất. Hơn 500 trạm làm việc và hàng chục máy chủ hiện đại hoạt động liên tục luôn đảm bảo luồng thông tin thông suốt từ các phóng viên thường trú trong nước và nước ngoài của TTXVN cũng như nguồn tin từ các hãng tin quốc tế.

INTERNET: Vươn tới muôn nơi

Website của TTXVN tại địa chỉ www.vnanet.vn hiện được đánh giá là một trong những trang thông tin được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Đây là website chính thức đầu tiên và duy nhất ở trong nước sử dụng đồng thời 4 ngữ Việt, Anh, Pháp, Tây Ban Nha để đăng tải những thông tin mới nhất về tình hình Việt Nam và thế giới, là cầu nối để độc giả khắp nơi trên thế giới hiểu về Việt Nam và con người Việt Nam. Đây cũng là cổng truy cập cho các khách hàng đăng ký để dễ dàng mua các loại tin tức, ảnh, thông tin đồ họa do TTXVN sản xuất.

HỢP TÁC QUỐC TẾ: Mở rộng tình hữu nghị

TTXVN hiện có quan hệ đồi tác với 35 hãng thông tấn quốc gia và quốc tế cũng như các tổ chức báo chí nước ngoài: Reuters, AFP, AP, Kyodo, Xinhua, Itar-Tass, Ria, Novosti, Prensa Latina, Notimex, AIN, ABN, Yonhap, Montsame, TNA, Bernama, Antara, KPL, AKP, PNA, OANA, AsiaNet, Anex �

THÔNG TẤN XÃ VIỆT NAM (VNA)
Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội,
Việt Nam
 Điện thoại :
+84 (0)4 38255443
fax:
+84 (0)4 38252984
email:
btk@vnanet.vn
website:
http://news.vnanet.vn

Tổng giám đốc :
Ông Nguyễn Đức Lợi

Các Phó Tổng giám đốc
Ông Ngô Hà Thái
Ông Nguyễn Hoài Dương

Trưởng ban Thư ký Biên tập :
Bà Vũ Việt Trang

Phụ trách bản tin AsiaNet:
Bà Vũ Việt Trang
Latest Press Release
Quang cảnh một làng người Thái ở khu vực phía Bắc Việt Nam.

Quang cảnh một làng người Thái ở khu vực phía Bắc Việt Nam.
http://vietnam.vnanet.vn/english/photo/khau-pha-valley-during-the-watering-season/2787.html#

Từ 30/10, Cambodia Angkor Air mở đường bay thẳng Hà Nội - Siem Riep

Từ 30/10, Cambodia Angkor Air mở đường bay thẳng Hà Nội - Siem Riep
Hà Nội (TTXVN 16/10)
Hãng hàng không Cambodia Angkor Air (K6) vừa chính thức thông báo mở đường bay quốc tế giữa Thủ đô Hà Nội, Việt Nam và thành phố Siem Riep, Campuchia từ ngày 30/10/2016.
Theo đó, đường bay Hà Nội - Siem Riep được khai thác với tấn suất 5 chuyến/tuần vào các ngày Thứ Ba, Tư, Sáu, Bảy và Chủ Nhật và tăng lên thành 1 chuyến/ngày trong giai đoạn cao điểm (từ 15/12/2016 tới 28/02/2017) bằng máy bay Airbus. Các chuyến bay sẽ xuất phát từ Siem Riep lúc 17 giờ 55 phút và từ Thủ đô Hà Nội lúc 20 giờ 25 phút (giờ địa phương) với thời gian bay dự kiến là 1 giờ và 40 phút.
Đây là đường bay quốc tế thứ ba được Cambodia Angkor Air khai trương trong năm 2016, sau khi khai trương đường bay T.p Hồ Chí Minh - Sihanoukville, Siem Riep- Đà Nẵng, qua đó mở rộng mạng bay của hãng lên 12 đường bay quốc tế và 2 đường bay quốc nội.